5 bước đơn giản để có được chứng chỉ của plesk

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Administrator


Administrator
5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ ĐƯỢC CHỨNG CHỈ CỦA PLESK

Chúng tôi tin vào sự kết hợp giữa công nghệ độc đáo và kiến thức về các công cụ của Plesk, đó là lý do tại sao chúng tôi đã mở các khóa học và các chứng chỉ miễn phí trên Plesk University cho tất cả mọi người. Các khóa học trực tuyến của chúng tôi được xây dựng dựa trên các tình huống thực tế, thực tiễn và các trường hợp thường gặp, cho phép bạn học theo tiến độ của riêng mình tại nhà, tại nơi làm việc.

Dù bạn chọn khóa học nào, bạn cũng được trải nghiệm trong một môi trường học tập an toàn thông qua các họat động hấp dẫn và các bài lab thực hành. Sau khi hoàn thành một khóa học, bạn có thể tự thách thức bản thân bằng cách tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ Plesk của Plesk University để chứng minh lượng kiến thức chuyên môn của bản thân với các nhà tuyển dụng hoặc đồng nghiệp, đồng thời tăng thêm cơ hội việc làm với mức lương xứng đáng.

Bước 1: Đăng nhập

Vào trang https://university.plesk.com/ và tạo một account mới với username là địa chỉ email. Bạn sẽ phải xác thực việc đăng ký thông qua email gửi về địa chỉ email vừa dùng để đăng ký.Bước 2: Học về Plesk

Plesk University có các khóa học và kỳ thi khác nhau phân chia thành 3 mức độ dựa vào sự thành thạo theo từng nhóm đối tượng, mục tiêu và nhu cầu đào tạo:

 1. Marketing & Sales Professionals
 • Dành cho chuyên gia tiếp thị hay người bán hàng đại diện. Bạn muốn biết làm thế nào để đóng gói và bán các giải pháp thì bạn nên tham gia khóa học “Solutions for Service Providers”. Bạn sẽ được học cách sử dụng Plesk Onyx và các extension của nó để xây dựng các dịch vụ chuyên dùng sau đó bạn có thể chuyển từ việc bán cơ sở hạ tầng sang bán các giải pháp.

 1. Server Administrators & Hosters
 • Nếu bạn muốn sử dụng Plesk Onyx trên server hoặc triển khai nó cho khách hàng, bạn nên tham dự khóa học “Plesk Onyx Professional”. Khóa học này là bước đầu giúp bạn trở thành một quản trị viên Plesk Onyx vì nó sẽ hướng dẫn bạn việc cài đặt, các thiết lập và cấu hình ban đầu. cung cấp dịch vụ lưu trữ và thực hiện các tác vụ quản trị cơ bản.

 1. Server Administrators & Technical Engineers
 • Nhưng nếu bạn muốn học tất tần tật để có thể nâng cấp, migrate và troubleshoot Plesk Onyx thì các khóa học “Expert” (trên Linux và Windows) sẽ giúp bạn. Khóa học này được xây dựng cho các quản trị viên Plesk và các kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật thông qua các tình huống thực tế sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia về Plesk. Mặc dù bạn có thể chọn các khóa học theo bất kỳ thứ tự nào, chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành khóa học “Plesk Onyx Professional” trước khi tham gia các khóa học “Expert”.
Bước 3: Hoàn thành khóa học

 • Một khi đã quyết định chọn 1 khóa học để đăng ký, bạn nên bắt đầu bằng việc xem qua các danh mục có trong khóa học. Tất cả các khóa học của Plesk University đều là tự học và được chia thành các session để dễ hơn trong việc học, mỗi session khoảng từ 10 đến 20 phút. Nếu bạn muốn cũng có thể tạm ngưng và tiếp tục bất kỳ lúc nào.

 • Các khóa học “Expert” sẽ có thêm các hướng dẫn và script trong các bài Lab giúp bạn có thể tiếp xúc với các tiến trình troubleshoot.
Bước 4: Lên lịch để làm kiểm tra

 • Khi hoàn tất khóa học, bạn sẽ được chỉ định tham dự một bài kiểm tra lấy chứng chỉ. Plesk không bắt buộc phải thi ngay lập tưc, vì vậy bạn có thể dành thời gian để xem lại và hoàn tất các tác vụ thực tế. Các bài kiểm tra sẽ được giám sát bởi một giám thị từ xa, người sẽ xác minh các thông tin của bạn và theo dõi hành động của bạn trong kỳ thi thông qua một camera trên web, một microphone và phần mềm truy cập từ xa. Thủ tục này nhằm đảm bảo tất cả các chứng chỉ Plesk chỉ được cấp khi hoàn thành bài kiểm tra.

 • Thời gian thi sẽ bắt đầu sau 72 tiếng tính từ lúc hẹn lịch thi, nếu không thể chờ thì bạn phải trả một khoảng chi phí nhỏ để được ưu tiên. Hướng dẫn về cách hẹn lịch thi có sẵn trong phần giới thiệu của mỗi khóa học.
Bước 5: Hoàn thành kỳ thi

 • Khi đến ngày thi, giám thị sẽ xác minh danh tính của bạn và đảm bảo môi trường xung quanh bạn (bằng cách quan sát xung quanh bạn và đóng tất cả các ứng dụng/chương trình không được phép trong khi thi) và unlock bài kiểm tra bằng mật khẩu.

 • Bài kiểm tra sẽ diễn ra từ 30 đến 45 phút, trong đó gồm 20 đến 30 câu hỏi thực tiễn dạng multiple-choice (tùy vào cấp độ). Để vượt qua bài kiểm tra bạn phải trả lời đúng ít nhất 80% các câu hỏi. Nếu bạn thất bại trong lần thi đầu tiên, bạn phải đợi 7 ngày để có thể tham dự kỳ thi lần nữa.
Bước cuối cùng: Chia sẻ kết quả thi

 • Khi bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ được cấp một chứng chỉ. Bạn có thể tải xuống dưới định dạng PDF.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top