15 câu lệnh trong cửa sổ RUN quan trọng mà người dùng Windows nên biết

Thảo luận trong 'Tin Học Căn Bản' bắt đầu bởi Administrator, 17/6/17.

 1. Administrator

  Administrator Thành viên mới Thành viên BQT Đóng góp nội dung

  Tham gia ngày:
  1/3/16
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Chúng ta thường dùng tổ hợp phím "Cửa sổ"+R để gọi nhanh cửa sổ RUN , gõ các câu lệnh khởi động nhanh các tiện ích trong windows . Hệ điều hành Windows có rất nhiều câu lệnh để gõ nhanh các ứng dụng tiện ích tuy nhiên theo trang technotification thì những người dùng Windows cần biết 15 câu lệnh RUN quan trọng sau.

  1. %temp%

  [​IMG]

  Câu lệnh giúp bạn truy cập nhanh vào thư mục Temp , hãy dọn dẹp nó bạn sẽ giải phóng được kha khá dung lượng cho ổ đĩa hệ thống.

  2. cmd
  [​IMG]
  Câu lệnh gọi nhanh MS DOS

  3. MSConfig

  [​IMG]

  Lệnh gọi nhanh Windows System Configuration giúp bạn chỉnh sửa nhiều thứ của hệ thống như , Boot, startup, services ...

  4. sysdm.cpl

  [​IMG]

  Lệnh mở nhanh System Properties giúp bạn điều chỉnh Hardware, Tên máy tính, System Protection, Hiệu suất máy tính, startup and Recovery.v.v.

  5. Powershell

  [​IMG]

  Powershell là gì ? Lệnh gọi cửa sổ lệnh Powershell, cửa sổ lệnh này thực sự rất ít người windows bình thường dùng biết . PowerShell là một công cụ giống như Command Prompt nhưng nó cung cấp nhiều quyền lực và kiểm soát các hệ điều hành Windows. Đây là một công cụ rất mạnh mẽ được tích hợp trong Windows là một trình tiện ích và ngôn ngữ scripting mạnh, Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức mạnh người dùng và các chuyên gia IT VD: bạn có thể điều khiển máy chủ từ xa với PS

  6. perfmon.msc

  [​IMG]

  Lệnh gọi nhanh cửa sổ Performance Monitor là một trong những công cụ hữu ích giúp bạn chuẩn đoán hệ thống, kiểm tra RAM, .. đưa ra các gợi ý để khắc phục

  7. regedit

  [​IMG]

  Regedit là câu lệnh gọi cửa sổ Registry , đây là một cơ sở dữ liệu dùng để lưu trữ các thông số kỹ thuật của Windows và lưu lại những thông tin về sự thay đổi, lựa chọn cũng như những thiết lập từ người sử dụng Windows.

  8. \
  Dấu gạch \ cách nhanh nhất đề về ổ C

  9. . (dấu chấm)

  Một dấu chấm . cũng rất ít người biết, nó là cách nhanh nhất để vào thư mục người dùng hiện tại gồm các thư mục cục bộ như: Downloads, Documents, Desktop, Pictures...

  10. .. ( Hai dấu chấm)
  Cách nhanh nhất để vào xem Users folder

  11. Control

  Mở nhanh của sổ controlpanel

  12. hdwwiz.cpl

  [​IMG]

  Mở nhanh Device Manager , bản có thể quản lý tất cả các thiết bị trong máy tính

  13. Notepad

  Mở nhanh notepad

  14. osk

  [​IMG]

  Mở nhanhOn-Screen Keyboard

  15. taskmgr

  [​IMG]

  Mở nhanh Task Manager, giúp bạn quản lý các chương trình đang khởi chạy, cái nào đang tốn tài nguyên CPU, RAM . Bạn cũng có thể gõ tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để gọi nhanh tác vụ này.

  Dinh Quang Vinh tham khảo technotification
   

Chia sẻ trang này

Positive SSL