10 Thiên Tài Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại - Kiến thức Bạn Nên Biết

Tam Xiu

Gà con
10. Albert Einstein (Nhà khoa học)

Sinh ra vào năm 1879 tại Ulm, nước Đức, Einstein được coi là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất trên thế giới. Ông còn được mệnh danh là “người đàn ông của thế kỉ”. Albert Einstein có một phát kiến ngoạn mục trong vật lý, đó là thuyết tương đối. Học thuyết tạo ra một cuộc cách mạng trong vật lý hiện đại, phá vỡ mọi định nghĩa từ trước đến nay và trở thành kim chỉ nam trong lĩnh vực khám phá vũ trụ. Với đóng góp như vậy, ông trở thành cha đẻ của vật lý hiện đại. Chính phương trình nổi tiếng nhất thế giới E = mc2 của ông đã góp phần tạo ra hai quả bom nguyên tử tàn phá thành phố Hiroshima và Nagasaki ở Nhật Bản.
9. Phidias (nhà điêu khắc)

Có lẽ đây là cái tên xa lạ đối với đa số mọi người, nhưng ông lại được xếp trên cả Einstein. Ông là họa sỹ nổi tiếng sống vào những năm 430 TCN, có nhiều đóng góp cho văn minh Hy Lạp lúc bấy giờ. Ông dùng nghệ thuật để nói lên tư tưởng lớn lao và tầm nhìn rông lớn của mình. Đi trước thời đại mình đang sống rất xa. Ông được biết đến qua các công trình đồ sộ và không ai ngoài ông có thể miêu tả một cách cao quý sự uy nghi của các thần. Bức tượng Zeus, vua của các thần, trong ngôi đền khổng lồ trên đỉnh Olympia, là một trong bảy kỳ quan thế giới. Nó được làm bằng vàng và ngà voi và bức tượng thần Athena trong đền Parthenon ở Athen cũng vậy.
8. Hoàng đế Alexander Đại đế

Trong những danh tướng lẫy lừng nhất của thế giới cổ đại, rất ít người được sử sách tôn sùng như Alexander Đại đế. Ở tuổi 20, ông đã lập nên những chiến công hiển hách trên chiến trường, trở thành vị vua cai trị đế quốc Marcedonia, làm chủ nhiều vùng đất rộng lớn khác. Trong vòng 10 năm tiếp theo, ông lần lượt chinh phục những vùng đất rộng lớn như Hy Lạp, Ai Cập, châu Á… để tạo nên một đế quốc vĩ đại. tuy nhiên, Sự nghiệp và cuộc đời ông lại quá ngắn ngủi, cái chết đầy bí ẩn ở tuổi 33 của vị hoàng đế này cho đến nay vẫn là một bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích.
7. Thomas Jefferson (Chính trị gia)

Thomas Jefferson là tổng thống thứ 3 của nước Mỹ. Ông cũng là người sáng lập nên Đảng Dân chủ và là một trong những người theo chủ nghĩa tự do nhiệt thành lớn nhất thời cận đại. Tổng thống nghèo nhất lịch sử nước Mỹ này cũng là tác giả của bản Tuyên ngôn Độc lập, Đạo luật Virginia về tự do tín ngưỡng, và là cha đẻ của Đại học Virginia. Sau khi công bố “Quan điểm tóm tắt về các quyền của nước Mỹ” ông được đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Những gì ông để lại chủ yếu trong lĩnh vực chính trị và đóng góp to lớn cho sự phát triển nước Mỹ ngày nay.
6. Isaac Newton (Nhà sáng chế)

Được xem là nhà khoa học vĩ đại có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Issac Newton nổi tiếng với định luật “vạn vật hấp dẫn” mà sau này vẫn được sử dụng rộng rãi. Khi còn nhỏ, ông có sở thích tự làm đồ chơi cơ khí và mô hình của các cối xay gió. ông cũng là người có thể lí giải về lực hấp dẫn bằng một công thức ông tự tìm ra. Cuộc cách mạng mới trong toán học cũng được bắt nguồn từ định lý nhị thức mà về sau được lấy theo tên ông. Newton cũng giải thích được nguyên nhân xuất hiện của thủy triều là do lực hấp dẫn tương hỗ giữa mặt trời, mặt trăng và mặt đất. Ông cũng là người đầu tiên phát minh ra kính viễn vọng phản xạ. và 3 định luật Newton ngày nay vẫn được dùng rộng rãi trong tính toán cơ học và vật lý.
5. Michelangelo (Họa sĩ)

Là một trong những người khổng lồ của thời kỳ Phục Hưng Ý, nổi tiếng với tác phẩm David, Michelangelo không những là nhà điêu khắc, mà còn là họa sỹ, kiến trúc sư, nhà thơ, kỹ sư,.. Khả năng sáng tạo của ông rất phi thường, tiêu biểu là bức bích họa "Sự phán xét cuối cùng" trên nhà nguyện Sistine. Dù ít có những đột phá bên ngoài nghệ thuật, nhưng sự uyên bác của ông trong các lĩnh vực nghệ thuật lại đạt tới tầm mức khiến ông được coi là một người xứng đáng với danh hiệu “Nhân vật thời Phục hưng”.
4. Johnn Wolfgang von Goethe (Văn hào)

Các bạn đã đọc cuốn tiểu thuyết bằng thơ "Nỗi đau khổ của chàng Werther" chưa? Nếu chưa hãy thử tìm đọc để biết về tác phẩm gây chấn động dư luận vào năm 1770 của văn hào Johnn Wolfgang von Goethe. Ông được xem là vĩ nhân trong nền văn chương thế giới, là nhà văn, nhà phê bình, nhà thơ, nhà biên kịch, tiểu thuyết gia và họa sỹ,.. ông là số ít người được xem là nhà thông thái. Các tác phẩm của ông trường tồn với thời gian, có ảnh hưởng to lớn đến văn chương thế giới, âm nhạc, thơ kịch và triết học… với tài năng của mình, Ông được xem là niềm tự hào của dân tộc Đức, được Karl Marx gọi là "người Đức vĩ đại nhất".
3. Những người xây dụng kim tự tháp (Kiến trúc sư)

Các bạn có thấy lạ khi vị trí thứ 3 trong danh sách 10 thiên tài vĩ đại nhất mọi thời đại hôm nay lại không phải là một cái tên cụ thể, bởi vì thực chất mà nói chúng ta không thể phủ nhận những người này là những thiên tài vĩ đại, bởi họ đã xây dựng nên những công trình Kim Tự Tháp trường tồn cùng năm tháng, bí mật về cách xây dựng thời đại đó vẫn làm các nhà khoa học điên đầu và thách thức nền khoa học kỹ thuật hiện đại của chúng ta ngày nay. Với trình độ khoa học lúc bấy giờ, họ thật sự xứng đáng là những thiên tài vĩ đại nhất mọi thời đại.
2. William Shakespeare (Nhà văn)

Sinh ra trong một gia đình bình thường, kết thúc sự nghiệp học hành tại nhà trường ở tuổi 14, khởi nghiệp bằng chân giữ ngựa rồi nhắc vở tại một nhà hát, vậy mà William Shakespeare lại có thể viết ra những tác phẩm làm thay đổi sân khấu kịch của một đất nước, một thời đại cùng những vần thơ say đắm lòng người bao thế hệ, lưu tên tuổi của mình đến muôn đời. Shakespeare được xem là nhà văn vĩ đại nhất của Anh và là nhà viết kịch đi trước thời đại. 38 vở kịch ông để lại là tài sản vô giá trong kho tàng văn học thế giới điển hình như: “Romeo và Juliet”, “Giấc mộng đêm hè”, “Hamlet”, “Othello”, “Vua Lear”, “Macbeth”...
1. Leonardor da Vinci (Họa sĩ- nhà sáng chế)

Thiên tài toàn năng người Ý chính là người đứng đầu bản danh sách này, ông là thiên tài toàn diện bí ẩn, thậm chí bị gán với câu chuyện được người ngoài hành tinh giúp đỡ. Ông là nhà khoa học, nhà thơ, họa sỹ, bác sỹ, nhà giải phẫu, kỹ sư, nhạc sỹ, nhà triết học,… Tài năng của ông được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực hội họa với những kiệt tác như “Bữa ăn tối cuối cùng”, “Mona Lisa” với nụ cười bí ẩn… ngoài ra ông còn là chủ nhân của các ý tưởng vượt thời đại như máy bay, xe tăng, đồ lặn, Robot hiệp sĩ, giải phẫu, vật lý, toán học,…sự sáng tạo của ông là vô hạn, không ai có thể đánh giá đầy đủ về những đóng góp của ông. Nhưng chắc chắn một điều rằng ông chính là con người toàn diện và hoàn hảo nhất mà lịch sử nhân loại sản sinh ra.

 

quanhVnZ

Búa Đá
Vĩ đại như Anhxtanh mà còn phải xếp thứ 10 thì những vĩ nhân xếp trên quả là ko thể tưởng tượng được
 

ValvareStar

Gà con
Nhiều tài thì lắm tật. Tuy vậy họ vẫn đáng ngưỡng mộ vì những gì họ đã tạo nên
 

Chi Tu

Gà con
Vẫn nhớ tác phẩm Romeo và Juliet của Shakespeare, Newton với lực hấp dẫn
 
Top