[02/2020] Internet Việt Nam chưa khắc phục 100% - Hai tuyến cáp IA, AAE-1 lùi lịch sửa chữa !

VoDanhPhD

Rìu Vàng

Hai tuyến cáp IA, AAE-1 chưa thể hoàn tất sửa chữa vào các ngày 27/1 và 3/2/2020 theo như kế hoạch trước đó.

Vào ngày 22/12/2019, ba tuyến cáp quang biển AAG và IA, AAE-1 gặp sự cố trong cùng một thời điểm, gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet đi thế giới của người dùng Việt Nam.


Việc cả 3 tuyến cáp biển cùng gặp sự cố khiến chất lượng dịch vụ Internet đi nước ngoài gặp gián đoạn, mất ổn định cục bộ trong vài ngày đầu. Trong những ngày sau, các nhà mạng đã bổ sung ứng cứu dần đủ để đưa chất lượng về mức ổn định.


Tới ngày 15/1/2020, sự cố trên hai nhánh S1H và S1I của tuyến AAG đã được khắc phục xong theo đúng dự kiến, khôi phục 100% kênh truyền trên tuyến cáp biển này. Tuy nhiên, việc sữa chữa hai tuyến cáp IA, AAE-1 chưa thể hoàn tất sửa chữa vào các ngày 27/1 và 3/2/2020 như kế hoạch, mà phải lùi một tuần so với kế hoạch dự kiến, tức lần lượt vào các ngày 9/2 và 12/2/2020.


Trước đó, các nhà mạng đã cho biết, mức ảnh hưởng lên đến 30%, các nhà mạng đang tổ chức chuyển hướng kết nối qua đất liền. Chính vì vậy tốc độ truy cập quốc tế sẽ chậm hơn.


Được biết tuyến cáp quang AAE-1 và IA là tuyến cáp quang biển quốc tế mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đang sử dụng nhiều nhất.
 
Sửa lần cuối:

namprince187

Búa Đá
trời đất ơi mạng với chẳng mẽo, thảo nào mấy hôm nay mạng lag kinh khủng
 

manhcuonghg

Búa Gỗ
- Đọc mới biết @@. Thảo nào mấy hôm mạng lag cứ tưởng bị câu trộm wifi hoặc người nhà download cái gì @@
 

likeifyoulike

Rìu Sắt Đôi
Hèn gì nguyên tuần nay không thể coi video phát trực tiếp trên FB, click vào ảnh không hiện luôn, mở Youtube không load được comment của người đăng kí, vào diễn đàn vnzoom load mãi chưa xong, nhiều lúc nghĩ chắc nhà mạng lại chặn FB hay bóp băng thông rồi. Chơi game FPS Ping cao thì thôi rồi,
 

dangkitui

Búa Gỗ
Đến tối là mạng như rùa bò, mở cái gì cũng load load đã đời mới hiện ra được.
 

meebo

Búa Đá Đôi
ha ha ha ha đứt năm mấy lần riết rồi mình chẳng còn quan tâm tới chuyện nó có sửa được hay là không nữa.
 

sangnh2019

Búa Gỗ
lùi lịch lại nữa rồi, cáp đứt hoài, chán, mạng cứ chậm như thời xài ADSL
 
Top